Sức hút khó cưỡng từ bất động sản đại lộ Phạm Văn Đồng

phong kinh doanh dat danh opal boulevard pham van dong 1
Tuyến đường Phạm Văn Đồng được ví von là đại lộ nội đô đẹp nhất TP.HCM khi vừa được thông xe giai đoạn 1 năm 2013. Hiện nay nhu cầu tìm kiếm về bất động sản trục đường này đang là điểm “nóng” với hàng loạt biên độ tăng giá rất tốt trên thị trường bất động sản khu Đông cũng như TP.HCM.
 
Theo đơn vị nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam tổ chức vào quý I năm 2019, Giám đốc CBRE Việt Nam – bà Dương Thùy Dung đã nhận định khu Đông (gồm Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2, quận 9) đang là thị trường dẫn bất động sản TP.HCM. 
 
Một nhưng khu vực phát triển rầm rộ nhất ở Khu Đông là tuyến Đại Lộ Phạm Văn Đồng.  Vơi hàng loạt các dự án căn hộ mọc lên 2 bên đường cũng cấp những sản phẩm hấp dẫn nhất khu Đông dành cho cả người có nhu cầu ở cũng như các nhà đầu tư. 
Được hưởng trọn vẹn lợi thế hạ tầng của đại lộ Phạm Văn Đồng, 1 Đại Lộ đẹp, rộng rãi với 6-12 làn xe dẫn thằng từ khu vực cửa ngõ Đông Bắc vào tới cổng sân bay Tân Sơn Nhất.
 
 
phong kinh doanh dat danh opal boulevard pham van dong 1
 
Đại lộ Phạm Văn Đồng với 6-12 làn xe
 
Chính nhờ lợi thế quá lớn nên các dự án tại đây cứ ra mắt là hết hàng, giá tăng cao từng năm với tỷ lệ tăng lên đến 10%/năm, cá biệt có dự án còn tăng đến 20%/năm. Chính vì thế, trong suốt 5 năm qua, các dự án căn hộ nối tiếp nhau ra đời dọc 2 bên tuyến đường này, có những tập đoàn biến khu vực này thành thị trường trọng điểm của mình. Đơn cử như Tập đoàn Đất Xanh, từ khi đại lộ Phạm Văn Đồng thông xe, đơn vị này đã liên tiếp tung ra các dự án như Opal Riverside, Opal Garden và hàng loạt các dự án trong thời gian sắp tới.
 
Mới đây nhất, Tập đoàn Đất Xanh đã ra mắt thêm 1 dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng – Kha Vạn Cân là Opal Boulevard với 2 tháp A & B, mỗi tháp cao 36 tầng với tổng cộng hơn 1.446 căn hộ, 22 căn thương mại dịch vụ và hơn 25 tiện ích cao cấp như hồ bơi vô cực, sân vườn trên cao, phòng tập gym & yoga trên cao, khu leo núi trẻ em, khu BBQ, camera an ninh, thẻ từ căn hộ, hệ thống intercom…
 
 
phong kinh doanh dat danh opal boulevard phoi canh ab
 
Phối cảnh dự án Opal Boulevard
 
Theo bà Dương Thùy Dung, trong khi nguồn cung các khu vực khác tăng khá ổn định trong năm 2018 thì riêng khu Đông lại có sự khan hiếm nguồn hàng nhất định, đặc biệt là vào khoảng cuối năm 2018 khi hàng loạt dự án tại đây bị chậm triển khai theo kế hoạch. Điều này dẫn đến nguồn cung căn hộ tại khu Đông năm 2018 giảm 33% so với năm 2017. Sự khan hiếm nguồn hàng từ năm 2018 khiến thị trường 2019 đang cần nguồn hàng mới và giá có dấu hiệu tăng ngay từ đầu năm 2019 nên sức hút từ các dự án ở đây càng mạnh mẽ hơn.
 
Sức hút đến từ đâu?
Nói đến khu Đông, người ta không chỉ nhắc đến các lợi thế nổi trội hiện tại mà còn là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Khi mà những dự án hạ tầng đang khởi động rầm rộ sẽ hoàn thành trong tương lai gần, những dự án đã quy hoạch sẽ sớm khởi động và là sức bật cho toàn khu vực trong dài hạn. Xu hướng đầu tư mạnh mẽ đó của chính quyền TP cho khu Đông chính là sức hút mạnh mẽ nhờ vào tiềm lực phát triển rõ ràng của khu vực, giá trị gia tăng trong tương lai quá lớn.
 
Chẳng hạn như tuyến metro đầu tiên của TP.HCM sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020 cứ như cái trục chính xuyên qua khu Đông, nối cả khu thẳng đến trung tâm quận 1. Hay tuyến vành đai 2 (đang được khép kín) và tuyến vành đai 3 (đang được TP.HCM xin chủ trương Trung ương cho thành phố tự làm) như 2 hàng lang bao bọc cả khu và kết nối khu Đông với các khu còn lại. Hoặc các dự án hạ tầng nội khu như tuyến Tô Ngọc Vân sắp được mở rộng lên 30m nối trực tiếp Phạm Văn Đồng với xa lộ Hà Nội, cầu vượt nhiều nhánh tại nút giao Phạm Văn Đồng – Nguyễn Thái Sơn sắp hoàn thành…
 
phong kinh doanh dat xanh opal boulevard phoi canh 1
 
Opal Boulevard sở hữu vị trí vàng kết nối nhanh vào Sân bay Tân Sơn Nhất và Trung tâm TP.HCM
 
Theo đại diện Đất Xanh, nhờ những lợi thế và giao thông kết nối tốt như vậy nên đường Phạm Văn Đồng trở thành địa điểm hấp dẫn với mọi doanh nghiệp bất động sản. Bởi khi giao thông thông suốt thì cư dân ở dọc 2 bên tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ được tận hưởng tất cả các dịch vụ lân cận mà mạng lưới giao thông này có thể kết nối.
 
Vị này lấy ví dụ ở dự án Opal Boulevard, nhờ mạng lưới giao thông hoàn thiện mà cư dân tại đây có thể tiếp cận các cơ sở dịch vụ giáo dục – thương mại – y tế rất thuận tiện như Đại học Quốc gia TP.HCM, CoopXtra Linh Trung,CoopExtra Gigamall, EMart, GigaMall, bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe Miền Đông…
 
Ngoài ra, một ưu thế nổi bật nữa của dự án trong khu vực này là có nhiều dự án hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên mức giá căn hộ tại đây trong thời điểm hiện tại vẫn còn khá mềm so với các trục đường chính khác ở khu Đông. Khi tất cả hạ tầng đã hoàn thiện trong vài năm tới thì giá căn hộ tại đây sẽ xác lập mặt bằng giá mới.
Và trong giai đoạn giá nhà đất tăng chóng mặt như hiện nay thì các chuyên gia bất động sản đều dự báo các dự án căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng khi ra mắt trong thời gian tới sẽ rất “hot”.
 
094 375 6670